Căn hộ Bàu Sen hút khách trong đợt mở bán

Gần đây, tập đoàn BĐS Hưng Thịnh đã không ngại chi tiền tỷ để sở hữu hết dự án căn hộ Bàu Sen tại Tp. Vũng Tàu để đầu tư hoàn thiện với tên mới là Vung Tau Melody.

công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (UDEC) đã đầu tư dự án chung cư Bàu Sen kể từ năm 2008. Đây là một trong các dự án “trùm mền” lâu năm tại một địa điểm khá đắc địa của thành phố biển Vũng Tàu.

Theo đó, dự án nhà ở Bàu Sen định vị tại góc đường Hoàng Hoa Thám – Võ Thị Sáu, Tp.Vũng Tàu với diện tích khu đất 9.597 m2, quy mô xây dựng 2 block 25 tầng do UDEC làm chủ đầu tư. Thiết kế ban đầu dự án nhà ở Bàu Sen có khoảng 588 căn hộ hạng sang có diện tích từ 90m2 đến 110m2 và có giá khoảng 16 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: luxcity quan 7 )

Hiện nay dự án đã thi công đến tầng 14 trên tổng số 25 tầng với tổng số 392 căn hộ, cùng vốn tổng vốn đầu tư là 533 tỷ đồng. Tuy nhiên, do không đủ vốn để thực hiện tiếp, nên UDEC từ lâu đã làm việc với một số đối tác như công ty CP đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh, công tyTNHH Nhà Mơ,…để sang nhượng dự án chung cư Bàu Sen để thu hồi vốn đầu tư.

Cuối cùng, dự án căn hộ Bàu Sen trên vừa được sang nhượng thông tin được hé lộ, UDEC đã nhượng lại toàn bộ dự án này với giá gốc để trả số nợ vay từ ngân hàng. Và, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã chấp thuận cho UDEC chậm thanh toán tiền sử dụng đất với số tiền là 141 tỷ đồng.

Hưng Thịnh Corp sẽ xây dựng tiếp dự án thành khu nhà ở thương mại, có thiết kế 26 tầng với 840 nhà ở (5 tầng thương mại & 21 tầng căn hộ). Dự kiến, chủ đầu tư mới sẽ giới thiệu sản phẩm ra thị trường vào trung tuần tháng 9 này.