Tin vui cho thị trường BĐS, chung cư tầm trung nhiều người ưa chuộng

Tính thanh khoản của thị trường luôn duy trì ở mứa tăng trưởng tốt, trong nửa đầu năm 2015 con số mua bán thành công đã vượt cả năm 2014. Cụ thể, theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) nhìn chung thị trường BĐS phát triển sôi động đặc biệt là ở phân khúc trung bình. Nhiều dự án mới ra mắt thị trường mỗi căn có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng

Theo thông tin của Bộ Xây Dựng có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công trong 2 quý đầu năm 2015, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái Nhà bán chạy làm giảm số lượng nhà tồn kho chỉ còn khoảng trên 67 nghàn tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với 2013. Theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐS căn hộ chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn.

Những dấu hiệu triển vọng là động lực để các chủ dự án tiếp tục bung nhà ra thị trường, đặc biệt là phân khúc trung bình. Hiện nay, nhiều dự án CĂN H? trung bình có tính thanh khoản nhanh, và gây sự chú ý với cư dân ở thực, đặc biệt là những căn hộ có vị trí thuận lợi, tiện lợi về hạ tầng và dịch vụ.

Chẳng hạn như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo nguồn tin từ chủ thầu chung cư này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. Giá từ bán căn hộ chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 ( diện tích thông thoáng, đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2.

Tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện, tòa CT2 hiện đang được chào bán khi đã xây xong hầm trung tâm thương mại tầng 1 , đang được đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm giao cho cư dân vào cuối năm sau.

Tập đoàn Phúc Hà cũng vừa tung hàng trăm chung cư tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Không chỉ những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn được lựa chọn mà người mua nhà hiện nay còn có thêm khá nhiều sự lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới tung ra thị trường.

Khác vớicác tổ chức kháckhi xây xong móng đủ điều kiện để bán hàng chủ đầu tư đã tung sản phẩm ra thị trường nhằm huy động vốn cho dự án, thì CEO Group lại đang cho thấy tiềm lực tài chính khi hoàn thành cơ bản tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: Chủ đầu tư The Gold View )

Đồng thời,cư dân mua nhà cũng có thể lựa chọn những dự án khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. dự án này được đánh giá là nhà ở xã hội có quy mô đồ sộ nhất Thủ đô hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các căn hộ tại dự án này cũng có chào bán với giá xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn hấp dẫn 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Không những nhà trung bình đang ồ ạt bung ra thị trường, các dự án căn hộ cao và trung cấp cũng đang tràn ngập thị trường Hà Nội từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã tung ra thị trường một phần lớn chung cư như Home City Trung Kính, Goldmark City.

sự hoạt động và chất lượng giao dịch trên thị trường được đánh giá là tốt nhất từ trước tới nay.