Tư vấn chọn sàn gỗ công nghiệp bền đẹp tại khu vực Sài Gòn

Các lưu ý để lựa chọn sàn gỗ phù hợp với căn nhà

Sàn gỗ hiện đã không còn là thứ qua xa lạ với nhiều khách hàng, khi chọn lựa một sản phẩm sàn gỗ khách hàng cần lưu ý cẩn thận những tiêu chí như độ chịu nước, màu sắc của sàn gỗ… sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.Để có thể lựa chọn cho căn nhà của mình một bộ sàn gỗ ưng ý người dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn  mua một bộ sàn gỗ bất kỳ.

Sàn gỗ là sự chọn lựa tuyệt vời cho 1 ngôi nhà hiện đại, sàn gỗ mang tới vẻ lịch sự, sang trọng và không kém phần ấn tượng cùng cảm giác thoáng mát cho căn nhà. Tuy nhiên, việc chọn lựa  một bộ sàn gỗ phù hợp với ngôi nhà thật sự không đơn giản và không phải ai cũng biết cách chọn một bộ sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số gợi ý để quý khách hàng có thể chọn được cho căn nhà của mình một sàn gỗ đẹp, ưng ý.


Chọn sàn gỗ cho phòng khách
Phòng khách luôn được xem là bộ mặt của 1 căn nhà, là nơi mà khách đến nhà luôn nhìn vào đầu tiên. Chính vì phòng khách là bộ mặt của một căn nhà vì thế khách khi chọn sàn gỗ dùng cho phòng khách nên chọn lựa loại sàn gỗ  có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, vì là khu vực sinh hoạt chung của mọi người trong gia đình nên sàn gỗ sử dụng cho khu vực phòng khách nên lựa chọn  loại có độ dày cao, có độ chống mòn cao tầm AC4, AC5.Với các gia đình có trẻ nhỏ thì để tránh nguy hiểm cho trẻ cũng như để sàn gỗ có thể dùng lâu bền khách nên chọn loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt, khả năng chịu lực, khó bắt lửa, chống trầy xước và nhất là sàn gỗ đó nên là loại có bề mặt sần để tránh trơn trượt cho trẻ nhỏ.

Màu sắc và vân gỗ của sàn gỗ cần chọn sao cho hài hòa với các vật dụng trang trí trong phòng khách, nên chọn những màu sắc thanh lịch, tạo sự tinh tế như màu vàng nâu, nâu nhạt, sáp ong, xám nhẹ. Nếu phòng khách hẹp, cần chọn những tông màu sáng, hoa văn đơn giản tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và nếu muốn có một không gian ấm cúng nên chọn các tông màu tối với thiết kế vân gỗ ấn tượng.

Chọn sàn gỗ cho phòng ngủ

Đối với khu vực phòng ngủ, vì đây là khu vực ít đi lại và chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời nên quý khách hàng chỉ cần chọn  loại sàn gỗ 8 ly và có độ mài mòn khoảng AC3, AC4 cho khu vực này. những loại sàn gỗ tự nhiên thân thiện với sức khỏe là chọn thông minh cho phòng ngủ, nó chẳng những mang lại những giấc ngủ ngon mà còn đem đến vẻ đẹp ấn tượng và sang trọng. Ngoài ra, màu sắc sàn gỗ dùng trong phòng ngủ nên chọn các màu trung tính như màu vàng nâu, nâu xám, nâu đỏ.

Chọn sàn gỗ cho phòng bếp

Đối với phòng bếp, quý khách nên  lựa chọn những sàn gỗ có màu sắc trung tính hoặc màu sẫm để tạo không gian ấm cúng cho khu vực này vì đây là nơi cả gia đình quây quần ăn uống. Phòng bếp chính là nơi tiếp xúc nhiều với nước nên chọn lựa  những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước cao. 1 điểm cần chú ý nữa khi chọn sàn gỗ cho phòng bếp đó chính là khách hàng nên chọn  loại sàn gỗ có độ chống mài mòn cao AC4, AC5 vì đây cũng là một khu vực thường có người di chuyển. Lưu ý khi chọn lựa bề mặt sàn gỗ cần phải nhẵn nhưng không gây trơn trượt, nhưng cũng không nên chọn lựa sàn gỗ có bề mặt thô ráp sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Chọn sàn gỗ cho phòng tắm

Đối với phòng tắm, bắt buộc quý khách phải sử dụng loại sàn gỗ có khả năng chịu nước cực tốt vì nơi này là khu vực tiếp xúc thường xuyên với nước. Ngoài ra, do phòng tắm thường rất trơn trượt nên khách hàng nên sử dụng loại sàn gỗ có vỉ nhựa với rảnh chống trơn để bảo đảm an toàn.

Chọn sàn gỗ cho phòng làm việc, phòng đọc sách

Sàn gỗ sử dụng trong phòng đọc sách nên sử dụng loại sàn gỗ có màu sáng tao nhã, hoa văn đơn giản để tạo cho khách càm giác thư giản, tươi tỉnh. Đối với sàn gỗ sử dụng trong phòng làm việc, phòng đọc sách quý khách hàng chỉ cần dùng loại sàn gỗ thường vì khu vực này vừa ít tiếp xúc với nước vừa có mật độ đi lại thấp.

Nguồn :Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng ở khu vực Quận 9